Wednesday, 30/11/2022 - 06:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non thị trấn Hương Sơn

Lớp mẫu giáo 5 tuổi D3 hào hứng làm quen với tiếng anh tại trường mầm non thị trấn Hương Sơn

   Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo chỉ áp dụng thực hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non đáp ứng các yêu cầu quy định của Thông tư và sự tự nguyện của gia đình trẻ. Hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh cần được tổ chức thực hiện đảm bảo không phát sinh biên chế về vị trí giáo viên tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non. Đây là những  điểm rất tích cực, rất mở của Thông tư, đáp ứng yêu cầu của phụ huynh tạo điều kiện học tập, làm quen tiếng Anh cho con em mình.
    Làm quen với tiếng Anh sớm – Giúp trẻ tự tin hơn
Việc cho trẻ em mẫu giáo làm quen với tiếng Anh sẽ được tổ chức 35 tuần/năm, tối thiểu 02 hoạt động làm quen với tiếng Anh/ 1tuần. Tùy thuộc vào điều kiện, hoạt động làm quen với tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo sẽ được tổ chức linh hoạt vào các thời điểm khác nhau, phù hợp với khả năng của trẻ. Tuy nhiên, cần chú trọng phát triển năng lực giao tiếp, đồng thời theo dõi và hỗ trợ trẻ giao tiếp tương tác bằng tiếng Anh kịp thời trong quá trình làm quen.

   Trẻ sẽ bắt đầu hình thành, phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh theo nhu cầu và hiểu biết của trẻ. Góp phần cho quá trình phát triển toàn diện, đồng thời chuẩn bị tốt hơn cho hành trình học tiếng Anh ở bậc tiểu học. Phương pháp giáo dục ở trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh chủ yếu nhấn mạnh vào việc hình thành khả năng giao tiếp với nhóm các phương pháp chủ đạo gồm: dùng lời nói, trực quan minh họa, thực hành trải nghiệm, giáo dục bằng tình cảm, nêu gương, khuyến khích, khích lệ phản hồi của trẻ bằng ngôn ngữ và ngôn ngữ cơ thể.  
Học tiếng Anh với giáo viên trung tâm anh ngữ ASEAN - Chuẩn hóa ngay từ đầu
Thông tư cũng đề ra các yêu cầu cần đạt đối với Chương trình như: Trẻ mẫu giáo hứng thú trong các hoạt động làm quen với tiếng Anh, tự tin giao tiếp; nghe và nhận biết được một số từ chỉ người, hành động đơn giản, quen thuộc với lứa tuổi.

Hình ảnh: Giáo viên trung tâm anh ngữ ASEAN hướng dẫn trẻ phát âm

Hình ảnh: Các bé hứng thú vận động theo nhạc tiếng anh

Hình ảnh: Các bé tham gia trò chơi với tiếng anh

Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền

Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 65
Tháng 11 : 3.223
Năm 2022 : 17.487